HOTLINE: 090 123 8386 | 0912 00 43 43

Sim 4G trọn gói 1 năm giá rẻ - Phân phối toàn quốc

Vinsmart tuyên bố sản xuất thiết bị viễn thông 5G

04/11/19

Chia sẻ tại một tọa đàm về 5G, đại diện Vinsmart cho biết công ty đang nghiên cứu và chuẩn bị sản xuất các hệ thống thiết bị 5G, dự kiến thử nghiệm trạm đầu tiên vào tháng 12/2020.

Phát biểu tại Tọa đàm định hướng và giải pháp phát triển chipset và thiết bị mạng 5G tại Việt Nam ngày 30/10, ông Ngô Hoàng Anh, Trưởng phòng Phần mềm nhúng - Viện Nghiên cứu Thiết bị Viễn Thông - Công ty Vinsmart, thuộc Tập đoàn Vingroup cho biết: “Chúng tôi đang tập trung nghiên cứu và sẽ sản xuất các hệ thống thiết bị 5G, IoT. Đồng thời, chúng tôi đã xây dựng phòng Lab để hỗ trợ việc nghiên cứu, phát triển điện thoại 5G và các thiết bị viễn thông 5G. Dự kiến, đến tháng 7/2020 sẽ có sản phẩm điện thoại 5G đầu tiên ra mắt. Đến tháng 8/2020 chúng tôi sẽ bắt đầu thử nghiệm các thiết bị viễn thông 5G. Hiện nay VinSmart cũng đã làm việc với Cisco, Intel để phát triển các thiết bị mạng 5G”.

Cũng tại buổi tọa đàm này, hiện các nhà mạng khác như Viettel, VNPT sản xuất thiết bị 5G có đủ điều kiện, nhưng Vinsmart chỉ sản xuất thiết bị trong đó có điện thoại thông minh nên chưa có băng tần. Vinsmart kiến nghị với Bộ TT&TT cấp phép tần số để thử nghiệm các trạm 5G mà Vinsmart sản xuất.

Trả lời Vinsmart về vấn đề này, Cục Tần số Vô tuyến điện cho biết, Cục sẵn sàng tạo điều kiện cấp phép tần số cho Vinsmart để thử nghiệm thiết bị 5G. Đại diện Cục Viễn thông cũng lưu ý các nhà sản xuất thiết bị viễn thông của Việt Nam phải đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật mà Việt Nam công bố.

Cũng tại hội thảo này, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cũng yêu cầu Cục Tần số điện hướng những tần số 5G quy hoạch tại Việt Nam. Thứ trưởng Phan Tâm cũng gợi ý Cục Tần số nghiên cứu thêm cấp phép tần số thử nghiệm cho các doanh nghiệp sản xuất thiết bị 5G mà không phải là nhà mạng.

Trước đó, lãnh đạo Viettel cho biết đã phối hợp với các nhà cung cấp để nghiên cứu, tự sản xuất thiết bị 5G. 5G không đơn thuần là trạm thu phát sóng 5G mà còn bao gồm hệ thống mạng lõi để hỗ trợ cho 5G, thiết bị đầu cuối 5G.

Viettel đặt mục tiêu đến năm 2019 sẽ hoàn thành chế thử trạm phát sóng 5G phiên bản 1, thử nghiệm mạng lưới trạm 5G vào năm 2020 và sẵn sàng thương mại sản phẩm vào năm 2021.

Tin liên quan

✫ 2 sân bay Thái Lan sẽ có 5G vào năm sau

✫ Trung Quốc phát hành SIM điện thoại di động 5G đầu tiên

✫ Galaxy S11 có camera 108 MP, hỗ trợ mạng 5G

✫ Có 5G đầu tiên với người dùng smartphone là vô nghĩa

✫ Trạm 5G đầu tiên tại Việt Nam chính thức phát sóng

✫ Khách sạn 5G thông minh đầu tiên trên thể giới

✫ Đàn bò ở Anh đang được trải nghiệm 5G trước cả thế giới

✫ Viettel lắp đặt trạm 5G đầu tiên tại Việt Nam

✫ Trung Quốc phát hành SIM điện thoại di động 5G đầu tiên

✫ NASA dùng máy bay phát sóng mạng 5G từ bất kỳ đâu

✫ Ca phẫu thuật từ xa đầu tiên trên thế giới nhờ mạng 5G

✫ Qualcomm xác nhận smartphone 5G đầu tiên sẽ đến từ Oppo

✫ Smartphone 5G đầu tiên của LG xuất hiện

✫ Việt Nam chính thức cấp phép thử nghiệm mạng 5G

✫ CES 2019 sẽ tràn ngập smartphone màn hình gập, công nghệ 5G

✫ Mạng 5G tốc độ 10 Gbps chính thức vận hành tại Mỹ tuần này

✫ Mạng 5G có nguy hiểm với sức khỏe con người không?

✫ Mạng 5G là gì? Có những ưu điểm gì so với 4G?

✫ Nhiều công ty Đức nói không với Wi-Fi, chuyển sang 5G

✫ Snapdragon 855 ra mắt - sẽ có smartphone 5G đầu 2019